CÁCH NGÂM RƯỢU NHÀU LÁT KHÔ

       Từ ngày xưa đến bây giờ, việc con người dùng Trái Nhàu ngâm rượu sử dụng hàng ngày không còn xa lạ đối với con người. Rượu Nhàu mang cho con người rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sau đây Nhàu Best One xin giới thiệu các công dụng của Trái Nhàu ngâm rượu  Đồng thời mách bạn cách ngâm rượu trái nhàu tốt nhất cho sức khỏe. 

5 tác dụng của rượu nhàu

1. Giảm triệu chứng bệnh lý xương khớp

        Từ lâu trái nhàu ngâm rượu đã được người dân sử dụng để hỗ trợ giảm đau xương khớp. Các triệu chứng như: Đau lưng, nhức xương, đau vai gáy… đều thuyên giảm rõ rệt khi người bệnh dùng rượu trái nhàu.

Thậm chí ngay cả khi người bệnh gặp phải tình trạng viêm khớp, đi lại khó khăn, sưng tấy, đau nhức… rượu trái nhàu cũng có thể hỗ trợ giảm tình trạng bệnh lý một cách an toàn và hiệu quả.

2. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

         Hệ thống miễn dịch của con người sẽ được bảo vệ nếu như bạn sử dụng trái nhàu thường xuyên. Lý do bởi rượu trái nhàu có khả năng sản xuất tế bào lympho T – một loại tế bào đóng vai trò miễn dịch trung gian trong tế bào.

Các hoạt động miễn dịch của cơ thể con người khi sử dụng rượu trái nhàu diễn ra tốt hơn. Từ đó mang tới sức đề kháng và sự khỏe mạnh cho cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

3. Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa

         Từ xa xưa, con người đã bắt đầu sử dụng rượu trái nhàu nhằm mang đến lợi ích cho tiêu hóa. Vị chua trong trái nhàu khi ngâm rượu sẽ phát huy tác dụng co bóp cơ trơn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

        Sử dụng rượu trái nhàu với liều lượng vừa đủ giúp kích thích hệ tiêu hóa phát triển, tăng khả năng hấp thụ. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tăng cường hoạt động hiệu quả của tiêu hóa, rượu trái nhàu cũng là một gợi ý tương đối tốt.

4. Bệnh viêm phế quản, hen suyễn

         Dân gian thường mách nhau sử dụng trái nhàu ngâm rượu hoặc sử dụng trái nhàu nấu nước uống hằng ngày để trợ giúp người bệnh hen suyễn, viêm phế quản. Chúng có thể mang lại được những hiệu quả cơ bản giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng khó chịu đang gặp phải.

5. Thuyên giảm những cơn đau

           Nhiều người sử dụng rượu trái nhàu như một phương thuốc hỗ trợ giảm những cơn đau. Đặc biệt là các bệnh đau xương khớp, đau cơ, đau nửa đầu… đều có thể thuyên giảm nếu người bệnh sử dụng rượu trái nhàu đúng theo khuyến cáo.

         Ngoài những công dụng đáng chú ý ở trên, rượu trái nhàu còn rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường, huyết áp. Đây là phương thuốc dân gian hiệu quả không quá “thần tốc” nhưng lại tương đối an toàn và dễ thực hiện. 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ ngâm Trái Nhàu: 

         Bạn nên chọn trái nhàu khô, sấy từ trái nhàu tươi, vừa đảm bảo dưỡng chất và vệ sinh.

        Không nên dùng trái nhàu phơi khô tự nhiên bởi khi phơi tự nhiên, trái nhàu dễ bị nấm mốc và vi sinh vật xâm nhập.
        Bạn nên chọn dụng cụ ngâm trái Nhàu là bình thủy tinh.
        Rượu thì nên chọn rượu 40 độ.

          Ngâm rượu với trái nhàu khô:

         Các bước thực hiện như sau:

         Bước 1: Rửa sạch trái nhàu khô với nước trắng hoặc rượu trắng rồi để ráo nước.

         Bước 2: Sau khi sơ chế trái nhàu khô, bạn cho trái nhàu vào bình, ngâm theo tỷ lệ 1 kg nhàu với 3-5 lít rượu trắng/rượu nếp.

          Bước 3 : Đậy kín bình, để tối thiểu 45 ngày có thể đem ra sử dụng.

           Lưu ý : Rượu nhàu để càng lâu, uống càng ngon.

http://nonibestone.com/tra-tui-loc-66.html
http://nonibestone.com/nhau-lat-kho-250g-65.html
http://nonibestone.com/nhau-lat-kho-500g-62.html
http://nonibestone.com/bot-nhau-250g-64.html

Comment