Cách làm nước ép cốt Trái Nhàu

Nước ép cốt Trái Nhàu là thức uống rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Chỉ cần một ly nước cốt Trái Nhàu mỗi ngày là bạn có thể yên tâm hoàn toàn với sức khỏe của mình.

Sau đây là cách làm nước cốt trái nhàu vô cùng đơn giản tại nhà:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm Nước cốt trái Nhàu: 
- Trái Nhàu
- Lọ thủy tinh to 5 đến 10 lít
- Máy ép nước trái cây
-Nước lọc
- Rây lọc
- Ly
2. Các bước làm nước cốt Trái Nhàu


-  Đầu tiên là ta chọn trái Nhàu làm nước cốt. Trái Nhàu khi chuyển sang màu mỡ gà, màu vàng trắng thì hái về làm nước cốt là ngon nhất. Lưu ý, trái nhàu khi trồng trên vùng đất khô, nắng nóng ẩm thường sẽ cho ra trái Nhàu có dược tính cao hơn là trồng ở vùng đất ngập nước. Khi trái Nhàu trồng ở đất ngập nước thì trái sẽ cho nhiều quả hơn, to mọng nước hơn nhưng dược tính không cao.

-  Trái Nhàu đem về rửa sạch sẽ. Vì cây Nhàu rất dễ trồng, dễ ra trái. Khó bị sâu bọ nên trái Nhàu rất sạch. Chỉ cần rửa sạch là được, nếu kỹ hơn thì ngâm ít muối biển. Sau đó rửa lại để ráo. Phơi ngoài nắng cho khô rồi đem vào cho vào lọ, đậy nắp lại.

- Mỗi ngày mở nắp lọ ra cho thông không khí rồi đậy nắp lại. 

- Để thời gian ít nhất 1 tháng khi nước trái Nhàu chuyển qua màu nâu đen thì chiết nước cốt ra. Trái Nhàu có thể bỏ vào máy ép nước xong thì bỏ xát trái Nhàu.

- Sau khi ép nước trái nhàu thì tiến hành qua ray, chỉ lấy nước Nhàu tỏng veo không còn bả nhàu.

 Hoặc sau khi chiết nước trái nhàu xong thì lấy trái Nhàu dùng để mix với nhiều loại trái cây khác nhau để làm sinh tố.


2. Cách uống nước cốt Trái Nhàu:

- Lấy 50 ml nước cốt trái nhàu hòa với 300ml nước lọc thêm vài viên đá uống sẽ ngon. Uống nguyên chất như vậy là tốt nhất khi chữa các chứng bệnh như tiểu đường, xương khớp, cao huyết áp, tăng cường Vitamin C, bổ sung Can xi cho hệ xương khớp.

- Có thể hòa nước cốt trái Nhàu với các loại nước như dứa, táo đỏ, nước dưa hấu để có ly sinh tố thơm ngon vào mùa hè.

3. Nếu bạn không có nguyên liệu để làm nước cốt trái Nhàu thì có thể liên hệ mua sản phẩm Nước cốt Nhàu của Best One. Đây là loại nước cốt nguyên chất được làm từ trái Nhàu được trồng những vườn Nhàu hữu cơ. Cây Nhàu được trồng trên đồi núi, vùng đất khô. Cây Nhàu ra ít trái, trái Nhàu nhỏ nhưng dược tính rất cao. Trái Nhàu được tuyển chọn từ những trái Nhàu đã chín trắng nên khi ủ nước cốt sẽ rất thơm mùi đặt trưng của Nhàu.

Comment