CÂU CHUYỆN "VÙNG NGUYÊN LIỆU HẠNH PHÚC"

Say mê Nhàu-thứ quả được sản sinh trên chính mảnh đất quê hương Quảng Nam và ấp ủ giấc mơ đưa những giá trị của cây nhàu đi xa dưới “ hình hài” khác. Chính là lí do mà chúng tôi cùng nhau “viết” nên “câu chuyện Best One “.

Chương 1 :  “ Đánh thức giá trị cây nhàu" :

“Đi nhiều nơi, thấy những cây nhàu phát triển một cách mạnh mẽ, không cần chăm bón, ngay ở trên đảo hay trên núi, chúng đều mọc và rất sai quả. Hơn nữa, ở các nước khác thì quả nhàu được dùng rất nhiều trong khi ở Việt Nam người nông dân lại bỏ quên hoặc chặt đi. Với mong muốn lan tỏa mọi người biết đến giá trị của cây Nhàu, giúp đỡ cho những người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ loài cây xù xì này. Chúng tôi đầu tư mua cây giống, phân bón để bà con trồng, chăm sóc và bao tiêu cho bà con theo giá thỏa thuận. Từ đó vừa tao ra nguồn nguyên liệu dồi dào, vừa giúp “đánh thức” được giá trị của cây nhàu, giúp nó không bị lãng quên.

Chương 2 : “ Vùng nguyên liệu hạnh phúc” :

Nhàu là loại cây dễ trồng, có sức sống rất mãnh liệt. Nên ai cũng có thể trồng được. Con người trong vùng nguyên liệu của Best One cũng rất đặc biệt. Từ cô giáo viên, bác thợ hồ, đến những người nông dân…ai cũng có thể tham gia làm giàu vùng nguyên liệu.


Một vườn nhàu của người dân trong vùng nguyên liệu

Mỗi khi những bao tải nhàu được chuyển đến, chúng tôi đều thấy hạnh phúc, hạnh phúc bởi nụ cười của người nông dân khi có thêm nguồn thu giúp trang trải cuộc sống. Hạnh phúc vì quả nhàu đã không bị lãng quên trên chính mảnh đất của nó.  
“ Tôi yêu công việc tôi đã và đang làm” , như câu nói của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup: “Sống là để làm đẹp cho đời”. – Chị Bùi Thị Tuyết Nhung- CEO sáng lập Best One chia sẽ.Mục tiêu dài hạn hơn của Best One là “vùng nguyên liệu hạnh phúc” này có thể được phát triển rộng hơn, phủ xanh những ngọn đồi trọc, dọc những vùng ven biển ngập mặn. Để tạo ra thêm sinh kế cho người lao động cũng như người nông dân. Lan tỏa niềm hạnh phúc của những con người hiện tại tới nhiều con người hơn trong tương lai.
Hơn nữa cây Nhàu được trồng ở vùng Quảng Nam tính dược liệu cũng cao hơn hẳn những nơi khác. Đây cũng là lợi thế từ vùng nguyên liệu tại chỗ mang lại, giúp Best One có những chất riêng biệt và có thể trở nên nổi bật so với các sản phẩm cùng phân khúc.

 

Comment