KHỞI NGHIỆP TỪ SẢN VẬT CỦA LÀNG

Hồi mới rẻ lối sang đầu tư vào quả nhàu, nhiều người nói tôi “bị khùng”. Có 2 kiểu người, hoặc là chưa biết gì về quả nhàu, hoặc là rất rành về quả nhàu đều chung một quan điểm khi biết tôi chọn nhàu để khởi nghiệp.
Người chưa biết gì về quả nhàu thì có vô vàn lý do để “bàn ra”, đại loại kiểu: “Thời đại bây chừ mà bán mấy đồ dược liệu như vậy ai mà mua” hay “Dễ chi họ biết, họ hiểu, họ tin tác dụng của quả nhàu mà làm chi cho mệt, kiếm chuyện khác dễ làm hơn đi”, bla, bla,…
Còn người rành về quả nhàu thì lại nói: “Mấy cái quả đó ở đâu chẳng có, họ muốn mua thì ra sau hè tự làm, cần chi tới việc đi mua”. Thậm chí còn nghe “chướng tai” hơn: “Huyết áp với xương khớp, với dạ dày, ra tiệm thuốc tây mua liều thuốc uống vô hết trơn. Uống mấy cái đồ dân gian, dễ chi hết bệnh”…
Thực ra họ nói đúng, không sai, ít nhất là tại thời điểm mà quả nhàu chưa được tôi thương mại hóa rộng rãi ở đất Quảng và một số tỉnh thành như bây giờ. Bởi vì lúc có ý định khởi nghiệp với nhàu, tôi cũng đã từng có những suy nghĩ như vậy. Đúng, nên có những suy nghĩ như vậy để biết được tâm lý khách hàng mà tư vấn, mà hỗ trợ khách hàng của mình một cách tốt nhất.
Cái lý do duy nhất tôi chọn nhàu, từ lúc khởi nghiệp, cho đến khi bây giờ đã ra đến gần 10 sản phẩm thương mại các loại về quả nhàu vẫn là câu chuyện mang cái sản vật từ làng của mình, từ ký ức của mình, từ gia đình của mình, tốt cho sức khỏe, một cách an toàn đến với khách hàng.
Trong hàng tá các sản phẩm thuốc tây, thuốc ta, viên tròn có, dẹp có, màu xanh có, màu đỏ cũng có,… nếu bị đau, uống vô thì hết ngay. Nhưng con người cũng giống như cổ máy, hư tới đâu, sửa tới đó, nhưng cứ lụi cụi sửa hết chỗ này đến chỗ khác mà quên rằng cổ máy cần có dầu nhớt để bôi trơn thì mới vận hành ổn định được, ít hư hỏng được.
Tất nhiên, quả nhàu là 1 loại “dầu nhớt” như vậy trong suy nghĩ của tôi. Cơ thể con người cần những thứ quả thuần thiên nhiên này để duy trì ổn định sức đề kháng, tiêu trừ độc.
Bởi vậy, khi tôi chọn sản vật của làng tôi - quả nhàu, để khởi nghiệp thì cũng là cách tôi mang đến giá trị lâu dài cho sức khỏe của khách hàng.
Tác giả: Bùi Thị Tuyết Nhung - CEO NONI BEST ONE

Comment