Diễn đàn kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Diễn đàn kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Sáng ngày 5.10, Hội LHPN TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn kết nối - hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Tham dự diễn đàn có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam; chị Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN nữ tỉnh Quảng Nam; Ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cùng các doanh nghiệp và hơn 50 hội viên phụ nữ trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, ông Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đánh giá cao những nỗ lực của Hội LHPN TP.Tam Kỳ trong thời gian qua về việc xúc tiến, hỗ trợ hội viên khởi sự, lập nghiệp và có những mô hình, ý tưởng khởi nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao và được UBND tỉnh công nhận. “Trong thời gian tới, Hội LHPN TP.Tam Kỳ cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, cần có thêm nhiều diễn kết nối, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như chương trình hôm nay, để góp phần cùng với các ban ngành, địa phương tạo đột phá kinh tế xã hội của thành phố trong thời gian tới” - ông Hưng đề nghị.

Chị Bùi Thị Tuyết Nhung – Chủ cơ sở nhàu Best One

Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh kiêm Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam đã khái quát lại quá trình quốc gia khởi nghiệp và đưa ra những định hướng cho phụ nữ khi khởi nghiệp cần hiểu và có những kỹ năng gì. “Nhiều người khởi nghiệp thì trông đợi vào cơ chế nhà nước, tuy nhiên, nhà nước sẽ hỗ trợ khi nhận được những ý tưởng, những mô hình, những dự án, những kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Và trong quá trình khởi nghiệp thì cơ chế cần vốn là điều cuối cùng. Trước đó, chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều mặt để hoàn thiện dự án của mình” – ông Sinh chia sẻ.

Đại biểu khách mời giao lưu, chia sẻ, định hướng về các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Tam Kỳ

Đại diện hội viên phụ nữ đã có dự án khởi nghiệp thành công, chị Huỳnh Thị Thu Thủy - Chủ cơ sở Bánh chưng Bà Ba Hội chia sẻ, thành lập từ tháng 7/2019 nhưng đến nay, sản phẩm đã được Bộ Công thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, đã nằm trên kệ hàng của các chuỗi siêu thị lớn, nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử. Chị Thủy phát biểu tại diễn đàn: “Khi khởi nghiệp thì nên định dạng thương hiệu trước khi khởi nghiệp. Cần có nền tảng về sở hữu trí tuệ và bộ pháp lý về vệ sinh thực phẩm, chất lượng, mã vạch,… để khi phát triển thì đã vững “gốc” để sức cạnh tranh với thị trường”.

Ký kết hợp tác giữa Hội LHPN TP. Tam Kỳ và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, chị Bùi Thị Tuyết Nhung - Chủ cơ sở nhàu Best One nói: “Việc đầu tiên để khách hàng mua online thì phải làm truyền thông, trên tất cả các kênh, từ Google, Facebook, Zalo,… và đưa lên tất cả các sàn giao dịch điện tử Tiki, Lazada, sendo, shope,… Đồng thời, phát triển hệ thống nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên online để đưa sản phẩm đến khách hàng nhanh hơn, rộng hơn”.

Trong diễn đàn, Hội LHPN TP.Tam Kỳ còn có phần tọa đàm kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp giải đáp thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp như: làm sao đưa sản phẩm vào Coop Mart, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, nền tảng bán hàng, định hướng phụ nữ khởi nghiệp, định hướng phân phối quảng bá sản phẩm...

Tại chương trình, Hội LHPN TP.Tam Kỳ và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã triển khai ký kết hợp tác trong thời gian đến./.

Comment